Bong da Viet Nam
Gửi bài
back-to-top
Bóng đá Bóng đá Châu Âu

Mourinho chịu án phạt cực nặng vì xúc phạm trọng tài Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ sáu, 28/02/2025 09:27 (GMT+7)

HLV Jose Mourinho của Fenerbahce vừa bị Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ (TFF) cấm chỉ đạo 4 trận và phạt tiền vì đưa ra những bình luận không chuẩn mực về trọng tài Thổ Nhĩ Kỳ.

Đó là cái giá phải trả dành cho Mourinho sau khi ông đưa ra bình luận bên lề trận hòa Galatasaray 0-0 vào tuần trước. “Tôi đã đến phòng thay đồ và cảm ơn trọng tài Vincic vì ông ấy đã đến đây và chịu trách nhiệm cho một trận đấu lớn. Tôi cũng quay sang trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ và nói rằng nếu ông ta cầm còi thì sẽ là thảm họa”, Mourinho tuyên bố.

Mourinho chịu án phạt cực nặng vì xúc phạm trọng tài Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1
Mourinho sẽ bị cấm chỉ đạo 4 trận

TFF cho biết phát biểu của Mourinho đã “vi phạm đạo đức thể thao, khuyến khích bạo lực và gây mất trật tự, đồng thời kích động các vụ việc liên quan đến người hâm mộ”. Theo đó, vị HLV của Fenerbahce bị cấm điều hành 4 trận, nộp phạt 45.000 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng).

Dường như tình huống then chốt của trận đấu, dẫn tới vô vàn rắc rối cho Mourinho đến từ pha Victor Osimhen ngã ra trong vòng cấm Fenerbahce. Khi ấy, trọng tài Vincic xua tay trong khi ban huấn luyện Galatasaray nhảy cẫng lên đòi penalty. Mourinho cảm thấy ấn tượng với trọng tài Vincic nên đã nhận xét đầy khiêu khích dẫn tới án treo quyền chỉ đạo 4 trận.

Bên cạnh đó, Mourinho còn mô tả băng ghế dự bị của Galatasaray là “lũ khỉ”. Đó chính là câu nói khiến Mourinho đối diện thêm một án phạt khác. Galatasaray đang khiếu nại nhà cầm quân Bồ Đào Nha, thậm chí yêu cầu án hình sự dành cho ông.

Mourinho chịu án phạt cực nặng vì xúc phạm trọng tài Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2
Mourinho sẽ tiếp tục bị điều tra 

Fenerbahce cũng không ngần ngại phản đòn, cho rằng Galatasaray đã cố tình bóp méo câu nói của Mourinho và kiện đối thủ về tội vu khống. Được biết, án phạt TFF đưa ra ở trên chưa liên quan đến vụ tranh cãi này.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá