Bong da Viet Nam
Gửi bài
back-to-top
Bóng đá Bóng đá Châu Á

Indonesia trình làng thêm 3 cầu thủ gốc Hà Lan

Chủ nhật, 09/02/2025 14:42 (GMT+7)

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết họ đã nhập tịch thành công thêm 3 cầu thủ gốc Hà Lan, và 2 người trong số họ có thể thi đấu tại SEA Games 33 vào cuối năm nay tại Thái Lan.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), họ đã nhập tịch thành công thêm 3 cầu thủ. Một trong số đó là Ole Romeny, tiền đạo đang chơi cho CLB Oxford United tại giải hạng Nhất Anh (Championship). Ole Romeny sinh ra tại Hà Lan, có bà là người Indonesia sang châu Âu định cư.

Indonesia trình làng thêm 3 cầu thủ gốc Hà Lan - Ảnh 1
2/3 tân binh của đội tuyển Indonesia có thể dự SEA Games năm nay

Trước đây, Ole Romeny từng có thời gian thi đấu cho các đội U15, U18, U19 và U20 Hà Lan. Cầu thủ sinh năm 2000 có thể hình tốt và khả năng săn bàn tương đối ấn tượng. Trước khi đến Anh thi đấu, Ole Romeny là cầu thủ của CLB Utrecht, thi đấu tại giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Việc sở hữu một chân sút chất lượng như Ole Romeny sẽ giúp đội tuyển Indonesia thuận lợi hơn trên hành trình giành vé tham dự World Cup 2026. Họ đang có vị trí khá tốt ở vòng loại thứ 3 World Cup. Vì thế, đội tuyển Indonesia tiếp tục đẩy mạnh việc nhập tịch cầu thủ để tăng cường lực lượng.

2 cầu thủ khác được Indonesia nhập tịch là trung vệ Dion Markx và hậu vệ trái Tim Geypens. Cả hai đều rất trẻ. Họ sinh năm 2005, đang chơi cho một số đội trẻ và đội hạng dưới tại Hà Lan. Cả hai đều có ông bà là người Indonesia, nên việc nhập tịch cho họ diễn ra khá thuận lợi.

Dion Markx và Tim Geypens đều đang ở lứa tuổi U20. Điều đó giúp họ hoàn toàn đủ khả năng thi đấu cho các đội trẻ của Indonesia trong thời gian tới. Trong viễn cảnh khả quan nhất, 2 hậu vệ này nhiều khả năng sẽ được gọi lên đội U22 để thi đấu tại SEA Games 33 vào cuối năm nay tại Thái Lan.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá