Bong da Viet Nam
Gửi bài
back-to-top
Bóng đá Bóng đá Châu Á Asian Cup

Indonesia gặp đối thủ lớn trong cuộc đua đăng cai Asian Cup 2031

Thứ năm, 27/02/2025 19:24 (GMT+7)

Tham vọng tổ chức Asian Cup 2031 của Indonesia đang gặp thách thức lớn, khi nhiều liên minh tiềm năng đăng ký tham dự, đồng thời khẳng định họ sở hữu tiềm lực không nhỏ cùng kế hoạch đăng cai giải đấu bóng đá cấp độ châu lục.

Trong cuộc đua đăng cai Asian Cup 2031, Indonesia là một trong những quốc gia đầu tiên nộp đơn ứng cử. Đội tuyển Đông Nam Á tin rằng, việc tổ chức thành công Asian Cup có thể là bước đệm giúp họ đăng cai World Cup trong tương lai. Nhưng mục tiêu của Indonesia đang gặp thách thức lớn.

Indonesia gặp đối thủ lớn trong cuộc đua đăng cai Asian Cup 2031 - Ảnh 1
Ông Thohir (đứng) vẫn tự tin về cơ hội đăng cai Asian Cup 2031 của Indonesia - Ảnh PSSI

Sau Indonesia, nhiều quốc gia khác đã nộp đơn đăng cai Asian Cup 2031. Liên danh đáng chú ý nhất là 2 nước UAE và Kuwait. Bên cạnh đó, 3 nước Trung Á bao gồm Uzbekistan, Tajikistan và Kyrgyzstan cũng chính thức ứng cử, khiến cuộc đua trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Trao đổi cùng truyền thông Indonesia, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), ông Erick Thohir cho biết: "Chúng ta có thêm đối thủ để cạnh tranh. Giờ đây, mọi người cần xem liệu Indonesia có chớp lấy cơ hội lớn này hay không, nên hãy làm trước khi nói về cơ hội".

Trước đó, Indonesia đã thua Saudi Arabia trong cuộc đua đăng cai tổ chức World Cup. Họ tìm đến Asian Cup như một phương án dự phòng, qua đó thúc đẩy nguồn lực đầu tư vào bóng đá trong tương lai. Để làm được điều đó, Indonesia hiện chuẩn bị một kế hoạch lớn nâng cấp sân bóng.

Theo ông Thohir, Indonesia đã tập trung đủ vốn để cải tạo 22 sân vận động lớn trên toàn quốc. Đây là những sân bóng nằm trong kế hoạch tổ chức những giải đấu lớn trong tương lai. Trước đó, Indonesia từng tổ chức Asian Cup 1 lần vào năm 2007 cùng Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá